Hiểu đúng về bệnh lý trào ngược thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), hay còn gọi là viêm thực quản trào ngược, là bệnh xảy ra khi axit dạ dày trào ngược lên thực quản – ống tiêu hóa nối giữa miệng với dạ dày. Bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như ợ nóng, buồn nôn và một số những triệu chứng khác.

Cơn trào ngược thường xảy ra sau bữa ăn, trong thời gian ngắn và đôi khi xảy ra khi ngủ. Tuy nhiên, những cơn trào ngược bình thường này sẽ trở thành bệnh trào ngược dạ dày thực quản khi các triệu chứng xảy ra thường xuyên (khoảng từ 2 đến 3 lần mỗi tuần) sẽ khiến thực quản bị tổn thương.

Hiểu đúng về bệnh lý trào ngược thực quản 1

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản là căn bệnh khá phổ biến hiện nay

Cơ chế gây nên bệnh trào ngược thực là do thức ăn ứ đọng quá lâu trong dạ dày khiến cho quá trình làm rỗng dạ dày bị chậm lại. Phần thức ăn thừa tiếp tục bắt dạ dày phải làm việc, co bóp khiến cho áp lực trong dạ dày tăng lên. Khi áp lực dạ dày và áp lực thực quản có sự chênh lệch – kích thích cơ vòng thực quản dưới giãn ra, gây ra trào ngược.

Hoạt động của cơ thực quản dưới của người bệnh bị rối loạn, tức là việc đóng mở hay co giãn của cơ này diễn ra không bình thường. Áp lực đóng yếu hơn bình thường, van mở vào những thời điểm không phù hợp làm cho các chất chứa trong dạ dày dễ dàng đi ngược vào thực quản.

Nguyên nhân gây nên tình trạng trào ngược thực quản thường là do sự đóng mở bất thường của cơ vòng thực quản dưới (cơ ở dưới cùng của thực quản) sẽ làm cho axit dạ dày trào ngược vào thực quản. Bên cạnh đó cũng còn một số nguyên nhân khác như: Thoát vị dạ dày, có áp lực đè lên dạ dày như mang thai hoặc thừa cân, thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia, khô miệng, hen suyễn hoặc bệnh tiểu đường,…

Sử dụng nghệ trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản không thể chữa khỏi hoàn toàn nên việc sử dụng thuốc lâu dài là điều không thể tránh khỏi. Ngoài thuốc tây có không ít người tìm đến các biện pháp dự phòng và điều trị bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên như nghê. Khoa học đã chứng minh việc sử dụng nghệ và các loại tinh bột nghệ để điều trị bệnh trào ngược dạ dày đem lại hiệu quả rõ rệt, an toàn đối với người bệnh.

Hiện nay, nghệ dùng để điều trị chứng bệnh trào ngược thực quản thường được nghiền nhỏ, tinh chế thành các dạng hạt nano với mực đích tăng tính hấp thu, tăng khả năng chữa trị. Quan trọng hơn, hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ cao gấp nhiều lần củ nghệ tươi. Vì vậy tác dụng chữa trào ngược dạ dày bằng tinh chất nghệ cũng tốt hơn hẳn so với nghệ tươi. Tuy nhiên, các loại tinh bột nghệ hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế và khiến tình trạng người dùng lâu ngày bị nóng trong, phát ban hoặc nổi mẩn đỏ, vàng da, nóng gan,…

Do đó Vietlife nano đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ Nano nhằm đưa Curcumin thành chất tan tốt, dễ hấp thu và mang đến sản phẩm Vietlife Curmin 22+ dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ người bệnh đau dạ dày. Vietlife Curmin 22+ dễ dàng xâm nhập qua màng ruột và thành mạch, tăng cao sinh khả dụng giúp làm giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, hành tá tràng, đại tràng, giúp các vết thương, vết loét nhanh liền sẹo để sớm phục hồi sức khỏe.
Sử dụng nghệ trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản 1

Vietlife Curmin 22+ – Sản phẩm chuyên biệt dành cho dạ dày

Để tìm ra phương pháp điều trị trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả người bệnh cần hiểu đúng về nguyên nhân, triệu chứng của bệnh lý này. Khi đã có kiến thức chuyên sâu người bệnh sẽ biết cách chọn lọc phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn.