Hậu Covid-19 nhiều người gặp chứng đau đầu

Sau nhiễm Covid-19, người bệnh có thể gặp phải một số di chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Đau đầu là một trong những triệu chứng thường gặp nhưng thường bị bỏ qua vì nhiều người cho rằng nó không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên đau đầu kéo dài đặc biệt hậu Covid-19 có thể để lại những biến chứng hết sức nguy hiểm.

Nguyên nhân gây đau đầu hậu Covid-19

Covid-19 là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, mặc dù đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng độc tố virus vẫn tồn tại ở các cơ quan, trong đó có hệ thần kinh. Do đó người bệnh vẫn có thể gặp một số di chứng xảy ra khoảng 2-4 tuần sau khi khỏi bệnh. 

Trường hợp chị H 35 tuổi, tiền sử khỏe mạnh, trong thời kỳ mắc bệnh xuất hiện các triệu chứng nhẹ nên chưa phải dùng thuốc. Sau 1 tuần bệnh nhân xét nghiệm lại nhận kết quả âm tính. Tuy nhiên 2 tuần sau bắt đầu thấy mệt mỏi, đau đầu, không ngủ được, nửa đêm tỉnh giấc không thể ngủ tiếp được và thức đến sáng, tình trạng ngày càng nặng lên. 

Bệnh nhân đến bệnh viện kiểm tra về tình trạng hậu Covid-19 để xem có gặp tổn thương ở phổi hay không và may mắn vì không có tổn thương nào quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nguyên nhân khiến chị H bị đau đầu là do tình trạng trao đổi oxy giữa máu và phổi bị kém đi, gần giống với thiểu năng tuần hoàn não. Tình trạng này khiến cho bệnh nhân bị đau đầu, khó ngủ, hay mơ, mê sảng. 

Nguyên nhân gây đau đầu hậu Covid-19 1

Nhiều người gặp tình trạng đau đầu sau khi khỏi Covid-19 

Dấu hiệu nhận biết đau đầu do Covid-19 

Đau đầu do Covid-19 và do nguyên nhân khác có biểu hiện giống nhau nên người bệnh rất khó nhận biết. Nhưng hãy chú ý, cơn đau đầu hậu Covid-19 là đau liên tục đi kèm với tình trạng hụt hơi. Bên cạnh đó, khi người bệnh vận động hoặc khi ở trong phòng kín thì cơn đau càng tăng nặng. 

Di chứng đau đầu hậu Covid-19 kéo dài bao lâu phụ thuộc vào mức độ tổn thương của phổi. Các tổn thương vi mạch có thể phục hồi tùy vào từng trường hợp, nếu người bệnh khỏe mạnh, bồi dưỡng tốt thì cơn đau sẽ nhanh qua. Còn đối với trường hợp khả năng phục hồi phổi quá kém, cơn đau sẽ kéo dài mãi. 

Giải pháp cho những cơn đau 

Để khắc phục di chứng đau đầu hậu Covid-19 mức độ nhẹ người bệnh có thể tham khảo một số những biện pháp như: 

  • Uống thuốc chống tổn thương ở phổi 
  • Uống thuốc tăng cường tuần hoàn não giúp máu lên não tốt hơn 
  • Phòng ngừa huyết áp thấp, đặc biệt là những người có bệnh nền về tuần hoàn não thì khi mắc Covid-19 càng khiến cho tình trạng bệnh trở nặng 

Đối với nhóm người quan tâm tình trạng hậu Covid-19 hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh nhưng chưa có biểu hiện cụ thể, họ muốn chủ động chăm sóc sức khỏe để phòng ngừa nên đã tìm đến những sản phẩm hỗ trợ an toàn và hiệu quả. 

Giải pháp cho những cơn đau  1

Vietlife Bình An Nano hỗ trợ điều trị chứng đau đầu 

Trong các sản phẩm tăng tuần hoàn máu lên não giúp xua tan cơn đau đầu thường có thành phần Ginkgo Biloba từ bạch quả. Đặc biệt trong sản phẩm Vietlife Bình An Nano, Ginkgo Biloba được điều chế dưới dạng nano với kích thước siêu nhỏ để dễ dàng thâm nhập vào hàng rào máu não. 

Bên cạnh đó thành phần Rutin trong sản phẩm có tác dụng trung hòa các phản ứng oxi hóa khử. Nó cũng có công dụng làm bền vững thành mạch não, nếu sử dụng trọng một thời gian dài làm tránh xuất huyết. Saponin (điều chế từ tam thất) trong Vietlife Bình An Nano có tác dụng chống ngưng tập tiểu cầu chống đông máu rải rác trong lòng mạch khi uống vào nó đi vào dễ dàng trong não. 

Cơn đau đầu dù thoáng qua hay kéo dài dai dẳng cũng có thể là dấu hiệu “kêu cứu” của cơ thể. Nếu bạn cảm thấy lo lắng vì tình trạng đau đầu hậu Covid-19, muốn phòng ngừa và xử lý sớm có thể liên hệ với Vietlife Nano qua Hotline 0914 307 022 để được tư vấn. 

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất