Để tăng cường sức đề kháng hãy chú ý tới đường tiêu hóa

Hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta với nhiệm vụ chính là tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng nuôi cơ thể và thải cặn bã ra ngoài. Nhưng ít ai biết rằng hệ miễn dịch ruột chiếm 70% hệ miễn dịch toàn cơ thể, tạo sức đề kháng trước các tác nhân gây bệnh. 

Sự liên kết giữa hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch 

Tiến sĩ David Heber, Giáo sư Đại học Y UCLA Hoa Kỳ cho biết “70% hệ miễn dịch nằm trong ruột và dinh dưỡng là yếu tố quan trọng điều chỉnh chính của chức năng miễn dịch”. Do đó, đường tiêu hóa khỏe mạnh có thể phòng bệnh, thúc đẩy hệ miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh.

Sự liên kết giữa hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch  1

Phần lớn hệ miễn dịch tập trung ở dạ dày

Trong ruột có hơn 500 loài vi khuẩn khác nhau, bao gồm vi sinh vật có lợi và gây bệnh. Lợi khuẩn có vai trò quan trọng, giúp tạo ra hàng rào bảo vệ ruột và cả cơ thể. Hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tối ưu khi có sự cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột. 

Nếu hệ tiêu hóa bị “tổn thương” thì hệ miễn dịch cũng trở nên yếu ớt, sức đề kháng giảm từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang lây lan mạnh mẽ như hiện nay.

Để đường tiêu hóa và hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày sẽ ảnh hưởng đến mức độ của một số vi khuẩn trong đường ruột. Do đó chế độ ăn uống đủ chất, giàu chất xơ không chỉ hỗ trợ hệ vi sinh vật, giảm viêm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. 

Ngược lại, chế độ ăn uống điển hình của phương Tây, có nhiều protein động vật, đường, thực phẩm chế biến sẵn và chất béo bão hòa, khiến cho chúng ta có hệ vi sinh kém đa dạng hơn. Từ đó dẫn đến các chứng bệnh rối loạn mạn tính.

Đối với nhóm người đang gặp các vấn đề về đường tiêu hóa có thể sử dụng Curcumin – hợp chất được phân lập từ thân rễ của cây nghệ – để hỗ trợ dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh đường tiêu hóa. Tuy nhiên, curcumin có sinh khả dụng thấp vì chúng có độ tan và độ ổn định thấp, khi dùng đường uống, chúng được chuyển hóa nhanh chóng bởi ruột và gan. 

Do vậy, các nhà nghiên cứu đã khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống nano. Đặc biệt với công nghệ nano mới – Nano Solid lipid giúp tạo ra các hạt nano kích thước rất nhỏ, giúp tăng khả năng hòa tan và tăng khả năng hấp thu của các hoạt chất lên gấp nhiều lần so với dạng bào chế thông thường khác, giúp đảm bảo cho hiệu quả tối ưu và an toàn cho người dùng. 

Để đường tiêu hóa và hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh 1

Vietlife Antican giúp tăng cường sức đề kháng

Nano Curcumin có trong sản phẩm Vietlife Antican cùng với các thành phần khác bao gồm Nano Ginger và Nano Rutin. Sản phẩm được dùng cho người sức đề kháng kém, suy giảm miễn dịch và người viêm loét dạ dày, tá tràng với những công dụng chính: 

  • Chống oxy hóa, chống gốc tự do
  • Hỗ trợ tăng cường miễn dịch và sức khỏe
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng của viêm loét dạ dày tá tràng

Hiện tại, Vietlife Nano đang triển khai chương trình ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH BẠN TRONG MÙA DỊCH. Dù ở nhà nhưng bạn vẫn được chăm sóc toàn diện bằng các sản phẩm từ hệ thống Dược phẩm Vietlife. Đồng thời nhận nhiều ưu đãi: GIẢM 10% CHO TẤT CẢ SẢN PHẨM + MUA 5 TẶNG 1. 

Nếu có thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ tới HOTLINE: 0914 307 022

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất