Đau nửa đầu thoáng qua do rối loạn vận mạch não 

Đau đầu do rối loạn vận mạch hay còn gọi là đau nửa đầu là bệnh lý thường gặp nhưng đại đa số người mắc bệnh có tâm lý chủ quan cho rằng đó chỉ là cơn đau thoáng qua nên không cần điều trị dứt điểm. Tuy nhiên đau đầu không xử lý sớm có thể để lại những biến chứng hết sức nguy hiểm gây gián đoạn sinh hoạt thường ngày. 

Biểu hiện của đau đầu do rối loạn vận mạch não 

Cơn đau đầu xuất hiện từ từ nhưng ngày càng nặng thêm, nối tiếp từ cơn này đến cơn khác khiến người bệnh có cảm giác đầu muốn nổ tung. Đau đầu kéo dài trong khoảng 2 – 4 tiếng nhưng có trường hợp cá biệt có thể kéo dài vài ngày, khu trú ở một nửa đầu, đau giật giật theo nhịp mạch đập. 

Biểu hiện của đau đầu do rối loạn vận mạch não  1

Đau nửa đầu thoáng qua gây ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày

Tùy từng trường hợp mà thời gian cũng như mức độ đau đầu ở mỗi người là khác nhau. Nhưng đại đa số người bệnh đều có những biểu hiện như đau mạnh ở một hay cả hai bên đầu, cứng cơ cổ, nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng, buồn nôn và nôn, mệt mỏi và dễ cáu kỉnh, tăng số lần đi tiểu và tiêu chảy. Một số trường hợp đau nặng còn bị ảo giác như thấy các đường ziczac và ánh sáng lóa. Đó là các cảm giác không bao giờ có thể quên đối với những người từng bị cơn đau hành hạ.

Nguyên nhân gây bệnh

Khi lượng máu lên não tự nhiên ít đi, não phản ứng lại với tình trạng thiếu oxy bằng cách gây đau. Ngoài ra, sự co thắt của mạch máu vùng đầu và sọ não, thái dương dẫn đến tình trạng thiếu máu não tạm thời, gây ra những cơn đau.

Dù đã có vô số công trình nghiên cứu, nhưng cho đến nay y học vẫn chưa tìm được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Người ta mới chỉ xác định được rằng, ngoài nguyên nhân vận máu lên não kém, bệnh đau nửa đầu còn có thể là do:

 • Các gene dị thường trong não truyền đi một tín hiệu bất thường
 • Áp lực, căng thẳng đầu óc
 • Sự thay đổi hormon thời kỳ kinh nguyệt, trưởng thành, mang thai và mãn kinh ở phụ nữ
 • Có sự thay đổi đột ngột về thời tiết hay độ cao
 • Giấc ngủ thất thường (quá nhiều hay quá ít), sự gián đoạn của giấc ngủ thường ngày; mùi hương quá đậm, đèn quá sáng hay tiếng ồn quá mức
 • Do rượu và một số chất trong thực phẩm… khiến mạch máu co rồi giãn (do tăng chất trung gian hóa học serotonin hoặc sự tích tụ ion canxi trong tế bào thần kinh) gây ra các cơn đau thắt nửa đầu.

Đau đầu do rối loạn vận mạch chưa nguy hiểm đến tính mạng ngay nhưng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như viêm mũi, xoang, giảm trí nhớ, ù tai, mờ mắt… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hằng ngày.

Giải pháp cho những cơn đau 

Để ngăn không cho đau đầu do rối loạn vận mạch não gây ra những biến chứng nguy hiểm người bệnh nên ý thức được tình trạng sức khỏe của mình, có lộ trình điều trị phù hợp đặc biệt là xây dựng chế độ sống lành mạnh như: 

 • Giải tỏa căng thẳng – nguyên nhân phổ biến gây đau đầu vận mạch
 • Ngủ đủ giấc
 • Vận động thường xuyên
 • Thường xuyên sử dụng rau xanh, hạn chế chất béo
 • Tránh các chất kích thích, rượu bia

Với những người có công việc bận rộn, thường xuyên phải đối mặt với các áp lực muốn chủ động phòng ngừa cơn đau đầu do rối loạn vận mạch não có thể sử dụng các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, tiêu biểu như Vietlife Bình An Nano. Sản phẩm ứng dụng công nghệ nano trong điều trị đau đầu do rối loạn vận mạch và các bệnh lý thần kinh liên quan khác.

Giải pháp cho những cơn đau  1

Vietlife Bình An Nano hỗ trợ điều trị chứng đau đầu

Trong các sản phẩm tăng tuần hoàn máu lên não giúp xua tan cơn đau đầu thường có thành phần Ginkgo Biloba từ bạch quả. Đặc biệt trong sản phẩm Vietlife Bình An Nano, Ginkgo Biloba được điều chế dưới dạng nano với kích thước siêu nhỏ để dễ dàng thâm nhập vào hàng rào máu não. 

Bên cạnh đó thành phần Rutin trong sản phẩm có tác dụng trung hòa các phản ứng oxi hóa khử. Nó cũng có công dụng làm bền vững thành mạch não, nếu sử dụng trọng một thời gian dài làm tránh xuất huyết. Saponin (điều chế từ tam thất) trong Vietlife Bình An Nano có tác dụng chống ngưng tập tiểu cầu chống đông máu rải rác trong lòng mạch khi uống vào nó đi vào dễ dàng trong não. 

Cơn đau đầu dù thoáng qua hay kéo dài dai dẳng cũng có thể là dấu hiệu “kêu cứu” của cơ thể. Hãy chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân và đừng bỏ cơ bất cứ dấu hiệu khác thường nào. 

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất