Dạ dày trẻ kêu cứu chỉ vì ép ăn

Niềm vui của cha mẹ là được nhìn thấy con mình lớn lên khỏe mạnh, thông minh và luôn vui vẻ. Nhưng đừng để kỳ vọng của mình trở thành nỗi ám ảnh tuổi thơ của trẻ, nỗi ám ảnh mang tên ép ăn.

Ép ăn nỗi sợ của con trẻ

Nhiều mẹ tâm sự bình thường con ăn rất ngoan, đút thìa nào là hết thìa đấy. Nhưng đột nhiên có hôm “giở chứng” lại không chịu ăn uống gì. Thế là hết bà đến mẹ thay phiên nhau bắt phải ăn, mặc cho con cháu gào khóc phun ra phì phì. Đôi lúc trẻ không chịu được trợn trạo nôn hết cả ra ngoài.

Trẻ không chịu ăn luôn là nỗi trăn trở của người lớn, họ cho rằng con không ăn đồng nghĩa với việc con sẽ gầy yếu, chậm lớn hơn các bạn đồng trang lứa. Hơn nữa nhiều người mặc định rằng trẻ còn nhỏ nên không biết thế nào là ăn cho đủ cần phải có người lớn hướng dẫn, thậm chí là thúc ép để hoàn thành bữa ăn. Những suy nghĩ vô tình này lại gây ra những hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày của trẻ nhỏ.

Ảnh hưởng tai hại từ thói quen thường ngày

Câu chuyện ép ăn là vấn đề muôn thuở, chúng ta có thể bắt gặp cảnh tượng đứa trẻ bị nhồi sữa, ép đút cháo ở bất cứ nơi đâu, từ trong bữa cơm gia đình cho đến các lớp học. Trên thực tế việc ép ăn để lại nhiều hậu quả mà người lớn chưa nhận thức hết.

Con ăn thì cha mẹ vui nhưng mấy ai biết được rằng con cảm thấy không thoải mái vì thói quen tai hại này! Một nghiên cứu trên hơn 300 gia đình có trẻ từ 2 tuổi đến 4 tuổi và một khảo sát trên trẻ 7-9 tuổi ở Canada cho thấy: những gia đình có cha mẹ càng ép trẻ ăn hết bữa, khi lớn lên càng có nguy cơ bị rối loạn ăn uống như bệnh dạ dày, rối loạn tiêu hóa, biếng ăn.

Ảnh hưởng tai hại từ thói quen thường ngày 1

Không nên ép trẻ ăn vì nó gây ra nhiều hệ lụy tới sức khỏe dạ dày

Không những vậy khi bị ép ăn trẻ thường khóc rất lớn, nhiều người tranh thủ lúc này để đút bột đút cháo vào miệng trẻ. Hành động này cực kỳ nguy hiểm vì trẻ có thể bị nôn mửa, nghẹn thậm chí là sặc.

Ép ăn cũng gây ra những ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng. Chẳng hạn như:

  • Có dấu hiệu của sự lo lắng, căng thẳng mỗi khi đến bữa ăn
  • Gặp khó khăn trong việc tự điều chỉnh thói quen ăn uống
  • Không thể kiểm soát những gì chúng ăn, thiếu thói quen tự giới hạn ăn bao nhiêu là đủ
  • Chán ghét việc ăn uống

Đây là những hệ quả tiêu cực gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất và tâm lý ngay cả khi trẻ đã lớn. Thói quen ăn uống không lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ cũng có thể kéo dài suốt đời.

Giải pháp cho vấn đề dạ dày của trẻ

Không một chế độ dinh dưỡng khoa học nào đồng tình với việc ép con ăn. Người lớn chỉ nên chọn đồ ăn cho trẻ, hướng dẫn trẻ ăn như thế nào còn việc ăn bao nhiêu, khi nào dừng lại đó là quyền tự do của chúng. Hãy đảm bảo con được ăn đủ bữa, đúng giờ và thường xuyên vận động thì con vẫn lớn lên hoàn toàn khỏe mạnh.

Đối với những trẻ đã mắc các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa dẫn đến tình trạng biếng ăn cần phải có biện pháp xử lý sớm để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ai đã từng nuôi con đều biết, để con uống thuốc không hề đơn giản vì thuốc có vị đắng ngắt. Cha mẹ nên lựa chọn những loại thực phẩm bổ sung có vị ngon dễ uống để bé dễ hấp thu.

Vietlife Curmin RC là lựa chọn được nhiều mẹ sử dụng vì đáp ứng được các tiêu chuẩn về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Vietlife Curmin RC với công thức độc đáo kết hợp:

  • Nano Curcumin (từ Nghệ)
  • Nano Rutin (từ Hoa hòe)
  • Vitamin C
Ảnh hưởng tai hại từ thói quen thường ngày 2

Vietlife Curmin RC cứu nguy cho dạ dày của bé

Nguyên dược liệu tự nhiên được bào chế bằng công nghệ Nano độc quyền Solid Drug Nanoparticles của GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường mang đến giải pháp chuyên biệt cho bệnh dạ dày ở trẻ em trên 2 tuổi.

– Hỗ trợ giảm nguy cơ viêm loét dạ dày – tá tràng, hỗ trợ tăng cường tiêu hóa.

– Hỗ trợ chống oxy hóa và hỗ trợ tăng sức đề kháng.

Sản phẩm được sử dụng trẻ và người đang gặp vấn đề về viêm loét dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản và sức đề kháng kém.

Thay vì tạo áp lực trong việc ăn uống, người lớn nên để trẻ ăn theo nhu cầu của chúng để phòng tránh những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Cha mẹ cũng cần phải học để yêu thương con đúng cách.

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất