3 lý do phải dùng nano Glucosamin, Chondroitin cho khi điều trị thoái hoá khớp.

Glucosamin, Chondroitin được biết đến rộng rãi trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hoá khớp. Hiện nay, dạng nano của glucosamin và Chondroitin đang được các hãng dược phẩm lớn sử dụng thay thế cho dạng thông thường.Vậy tại sao phải sử dụng dạng nano? Sau đây là  lý do giúp bạn hiểu rõ vấn đề này

Glucosamin và Chondroitin là gì?

Glucosamin là một loại đường amin – thành phần quan trọng nhất của sụn. Khi chúng ta lớn tuổi, lượng glucosamin mà cơ thể sản xuất ra sẽ ít đi, gây cản trở việc sản xuất chất lưu hoạt dịch rất cần thiết cho việc duy trì các khớp xương và cơ khoẻ mạnh. Khi lượng chất lưu hoạt dịch giảm, nguy cơ xảy ra bệnh viêm khớp ở những khớp phải mang nặng như khớp hông, khớp đầu gối,… tăng cao.

Glucosamin rất cần thiết cho việc duy trì trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc, chức năng của sụn và tối ưu hóa quá trình vận động. Glucosamin có thể được tự tổng hợp trong cơ thể người nhưng sẽ ngày càng giảm dần theo độ tuổi. Ngoài ra Glucosamin còn có trong vỏ tôm, vỏ sò,… Tuy nhiên lượng Glucosamine có trong tự nhiên thường rất ít và khó hấp thụ. Do đó hầu như Glucosamin không được hấp thụ hiệu quả qua con đường dinh dưỡng.

3 lý do phải dùng nano Glucosamin, Chondroitin cho khi điều trị thoái hoá khớp. 1

Glucosamin thương mại được chiết xuất từ sụn cá mập

Tác dụng chính của Glucosamin gồm có:

 • Duy trì các khớp xương và cơ khoẻ mạnh.
 • Làm cho xương khớp có độ dẻo dai nhất định.
 • Giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp.
 • Giảm tốc độ lão hóa các khớp.
 • Duy trình trạng thái khỏe mạnh, toàn vẹn của cấu trúc, chức năng của sụn.
 • Tối ưu hóa quá tình vận động của các khớp.
 • Bôi trơn cho các khớp, giảm tình trạng khô dịch khớp.
 • Xây dựng cấu trúc khớp xương.

Chondroitin là một trong những thành phần tự nhiên của sụn với nhiệm vụ chính là lót đệm cho các khớp xương. Chondroitin trong tự nhiên có thể được bổ sung từ một số nguồn dinh dưỡng như: mô động vật, sụn, gân động vật,… Tuy nhiên lượng Chondroitin có thể hấp thụ được bằng con đường thực phẩm thường không đáng kể.

Trong cơ thể của chúng ta, Chondroitin có một số tác dụng chính như:

 • Ngăn cản những enzyme phá hoại các mô sụn.
 • Giúp phát triển các chất bôi trơn và sự đàn hồi của sụn khớp xương.
 • Mang lại khả năng đàn hồi và sức mạnh cho sụn khớp.
 • Làm giảm các cơn đau do viêm khớp, đau khớp.

3 lý do nên chọn Glucosamin và Chondroitine dạng nano

Glucosamin và Chondroitin được kết hợp với nhau trong hầu hết các sản phẩm hỗ trợ thoái hoá khớp.Hiện nay, với công nghệ hiện đại, các nhà bào chế đã chế tạo thành công  dạng nano 2 hoạt chất này. Đây  là phát minh có tính đột phá giúp giải quyết 1 số vấn đề còn tồn tại khi sử dụng. Sau đây là  3 lý do chắc chắn sẽ thuyết phục được bạn rằng dùng dạng nano Glucosamin và Chondroitin là quyết định vô cùng thông minh

Giảm liều sử dụng

Về liều dùng, Glucosamine thường được chỉ định sử dụng không quá 1.500mg/ngày còn Chondroitin sử dụng không quá 800mg/ngày. Chỉ uống 2 chất này thôi, 1 ngày bệnh nhân có thể đã phải uống 3-5 viên thuốc. Trong khi đó, tình trạng thoái hoá khớp thường đi kèm với viêm khớp và viêm gân cơ quanh khớp. Do vậy, ngoài sử dụng Glucosamin và Chondroitin, người bệnh thường phải dùng kèm theo nhiều thuốc khác nhằm mục đích chống viêm và giảm sưng đau các khớp. Điều đáng nói ở đây là số lượng thuốc phải uống 1 ngày quá nhiều. Tuy nhiên, nếu dùng dạng nano, Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng 1 lượng rất nhỏ 2 hoạt chất này. Hàm lượng có thể giảm đến hàng trăm lần. Bạn sẽ chỉ phải uống 1 viên chứa nano Glucosamin và Chondroitin. Thậm chí, chúng còn có thể kết hợp với cả các thành phần khác trong 1 viên. Điều này giúp giảm đáng kể lượng thuốc uống hàng ngày cho bệnh nhân khớp.

3 lý do phải dùng nano Glucosamin, Chondroitin cho khi điều trị thoái hoá khớp. 2

Dạng nano Glucosamin và Chondroitin có thể kết hợp các hoạt chất khác trong 1 viên uống giúp tăng tác dụng, giảm liều

Tăng hiệu quả sử dụng

Nano hoá Glucosamin và Chondroitin có thể làm tăng tác dụng lên hàng trăm lần do làm tăng khả năng hoà tan và hấp thu của dược chất trong cơ thể. Đối với nhiều bệnh nhân thoái hoá, liều dùng của Glucosamin và Chondroitin như hiện nay là không đủ để cải thiện bệnh. Nano hoá đã giúp họ giải quyết được vấn đề đau đầu này.

Còn gì tuyệt với hơn khi lượng thuốc bạn uống ít đi mà hiệu quả còn cao hơn liều tối đa bạn được sử dụng trong 1 ngày. Với bệnh nhân khớp, những người hàng ngày chịu nhiều đau đớn, khó khăn khi vận động càng có ý nghĩa quan trọng.

Giảm tác dụng phụ trên gan

Một ý nghĩa quan trọng khác khi sử dụng dạng nano Glucosamin và Chondroitin đó là giảm tác dụng phụ trên gan. Như chúng ta đã biết, nếu vượt qua liều dùng cho phép và sử dụng dài ngày, Glucosamin có thể gây độc cho gan. Bệnh thoái hoá khớp là bệnh phải dùng thuốc cả đời. Hiểu được lợi ích và nguy cơ của việc sử dụng Glucosamin mang lại, các chuyên giá khuyến cáo nên sử dụng dạng Glucosamin và Chondroitin dễ hấp thu để kiểm soát hàm lượng Glucosamin và Chondroitin đưa vào cơ thể. Thật may, với dạng nano hoá, những lo ngại này đã không còn vì bạn thậm chí chỉ dùng 1 lượng bằng 1/10 so với liều tối đa hàng ngày và lá gan thì đảm bảo khoẻ mạnh.

Như vậy, có vô vàn lợi ích khi sử dụng nano Glucosamin và Chondroitin cho các bệnh nhân thoái hoá khớp. Nếu bạn đang dùng Glucosamin và Chondroitin, hãy cân nhắc lựa chọn sang các sản phẩm khác có sử dụng nano Glucosamin và Chondroitin càng sớm càng tốt

Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất